Tản văn: Thư gửi con, đứa trẻ ham chơi

Chào con,

Đây là lần đầu bố mẹ viết thư cho con nhỉ? Bỏ qua những câu chào hỏi thông thường con nhé! Bởi bố mẹ đang rất háo hức muốn kể cho con nghe tất cả về nơi bố mẹ đang sống. Nơi bố mẹ đang sống đẹp lắm con à. Ở đây có rất nhiều cây xanh. Chúng rất to cao với những tán lá xòe rộng. Nếu được ngồi ăn uống, chơi đùa dưới những tán cây vào mùa hè thì khỏi chê.

Bố thích cây to, còn mẹ con thích hoa lắm. Nơi bố mẹ ở cũng có cả một rừng hoa. Nào là hoa tuy líp, hoa hồng, hoa lay-ơn, hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền… Dù rất muốn nhưng bố mẹ không thể dùng con chữ để miêu tả hết vẻ đẹp của các loài hoa được. Vậy nên lúc khác bố mẹ sẽ gửi ảnh cho con chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng nhé.

Bố mẹ sẽ đưa con tới vườn bách thú. Con sẽ được ngắm những con voi to lớn, những chú khỉ tinh nghịch, và xem bạn cá heo biểu diễn xiếc. Ảnh: Internet

Bố mẹ đang sống trong một tòa nhà cao tầng. Nó cao như núi, vươn đến các tầng mây. Từ trên sân thượng, con có thể thấy những đám mây giống như những cái kẹo bông khổng lồ vậy.

Nhưng con có tới chỗ bố mẹ không? Mà… nếu con tới đây thì sao nhỉ?

Bố mẹ sẽ đưa con tới vườn bách thú. Con sẽ được ngắm những con voi to lớn, những chú khỉ tinh nghịch, và xem bạn cá heo biểu diễn xiếc. Sau đó chúng ta sẽ tới siêu thị để mua sắm. Ở đó bán rất nhiều đồ ăn ngon và những món đồ chơi con thích. Chắc con sẽ muốn bố mẹ mua cả dãy kẹo, nhưng ăn nhiều kẹo sẽ bị sâu răng. Vậy nên, bố mẹ sẽ chỉ mua cho con một gói kẹo thôi.

Thay vì để con ăn nhiều kẹo, hàng ngày, bố mẹ sẽ cho con ăn những món thật ngon và bổ dưỡng. Riêng về khoản nấu ăn thì mẹ con là số một đấy. Con chắc chắn sẽ thích món sườn xào chua ngọt của mẹ cho xem. Bố cũng thích món đó lắm. Nếu được thì bố con mình chia đôi nha!

Bù lại món sườn kia, bố sẽ dạy con đi xe đạp. Con cứ trèo lên xe, bố sẽ giữ đằng sau. Rồi tới khi con có thể đạp xe, bố sẽ buông tay ra. Nếu con ngã, hãy đứng lên và thử lại con nhé. Ngã và thử lại tới khi con có thể đạp xe, con sẽ trở thành người tuyệt vời nhất.

Và không người tuyệt vời nào lại không học cả. Bố mẹ sẽ đưa con tới trường với bao bạn bè đồng trang lứa. Lúc đầu, con khóc nhè, không sao cả. Hãy cứ yên tâm, mạnh dạn bước tới nơi chân trời mới. Bố mẹ luôn đợi con quay trở về mà.

Và con biết không? Gia đình của bố mẹ sẽ hạnh phúc hơn nữa khi có con ở đây. Nhưng con mải chơi quá. Ảnh: Internet

Con sẽ có quãng đời học sinh thật vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Đôi khi, những trò quậy phá của con làm cho thầy cô và bố mẹ phát điên lên. Nhưng chính những trò quậy phá đó sẽ là kỉ niệm không thể phai nhòa trong trí nhớ của thầy cô, của bạn bè, của con, và của cả bố mẹ nữa.

Rồi một ngày nào đó, con biết yêu thương một người ngoài bố mẹ. Bố mẹ sẽ hơi ghen tị một chút đấy. Có ai chia sẻ tình cảm với người khác mà không thấy khó chịu không? Nhưng nếu người đó mang lại hạnh phúc cho con, thì ghen tị một chút cũng đâu là vấn đề. Con và người đó sẽ tạo thành gia đình riêng, một gia đình hạnh phúc giống bố và mẹ bây giờ.

Và con biết không? Gia đình của bố mẹ sẽ hạnh phúc hơn nữa khi có con ở đây. Nhưng con mải chơi quá. Con đã rời khỏi bụng mẹ mà chạy sang thế giới bên kia lúc nào không hay.

Bố mẹ nhớ con lắm! Nhưng cũng muốn con được vui vẻ.

Con đang chơi đùa vui vẻ ở thế giới bên kia rồi phải không?

Nếu con đang vui thì bố mẹ làm sao buồn được.

Chơi cùng các bạn vui vẻ nhé con! Và nhớ giữ gìn sức khỏe đấy.

Bức thư này, bố mẹ đã kể cho con nghe về thế giới của bố mẹ. Một ngày nào đó, bố mẹ sẽ tới gặp con, sớm thôi. Lúc đó, con nhớ giới thiệu thế giới của con cho bố mẹ nghe nhé!

Minh Ngọc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận