Tản văn: Tất cả rồi sẽ ổn thôi

Có lẽ người ta nói đúng, thời gian là liều thuốc tốt nhất để chữa lành mọi vết thương. Sau một thời gian khá dài vật lộn với những cảm xúc tiêu cực với mớ kỉ niệm về anh chẳng thể nào dứt ra được, cô chợt nhận ra rằng không có gì là mãi mãi, đau thương rồi cũng đến lúc không còn nữa.

Anh và cô chia tay thật rồi….

Sớm hôm ấy, anh bay sang vùng trời mới bỏ lại cô với thứ tình yêu dở dang… Những lời hứa anh chưa kịp thực hiện cũng theo đó tan vào hư không.

Ngày chia tay, cô đã khóc rất nhiều trước mặt anh. Anh vẫn còn yêu cô nhưng anh không muốn cô đánh mất thanh xuân vì một tình yêu không có tương lai. Anh muốn cô tìm một người con trai khác tốt hơn anh, có thể ở bên cạnh chăm sóc cho cô mỗi khi cô cần. Cô không biết cảm giác lúc đó là gì, cô nghe thấy tiếng trái tim mình vỡ vụn. Anh không biết là mùa đông lạnh lắm sao, sao cứ phải nói ra những lời buốt giá như vậy?

Anh muốn cô tìm một người con trai khác tốt hơn anh, có thể ở bên cạnh chăm sóc cho cô mỗi khi cô cần. 
Anh muốn cô tìm một người con trai khác tốt hơn anh, có thể ở bên cạnh chăm sóc cho cô mỗi khi cô cần. Ảnh: Internet

Cứ vậy anh bỏ cô đi, những ngày sau đó đối với cô thật tồi tệ. Cô trốn tránh sự thật bằng cách vùi mình vào giấc ngủ say nhờ những viên thuốc ngủ. Cô sợ mình tỉnh sẽ không kìm lòng được mà làm ra những chuyện điên rồ. Từ ngày chia tay, cô không gặp lại anh nữa, cô phải tập dần cuộc sống không có anh, tập cách bình tâm trở lại. Có những lúc cô chỉ muốn rời khỏi nơi Sài Gòn nhỏ bé này vì ở đâu cũng đầy ắp kỉ niệm của hai đứa.

Sau một thời gian khá dài vật lộn với những cảm xúc tiêu cực với mớ kỉ niệm về anh chẳng thể nào dứt ra được, cô chợt nhận ra rằng không có gì là mãi mãi, đau thương rồi cũng đến lúc không còn nữa.
Sau một thời gian khá dài vật lộn với những cảm xúc tiêu cực với mớ kỉ niệm về anh chẳng thể nào dứt ra được, cô chợt nhận ra rằng không có gì là mãi mãi, đau thương rồi cũng đến lúc không còn nữa. Ảnh: Internet

Cô bồi hồi nhớ lại từng kỉ niệm, từng dòng tin nhắn, từng tấm hình chụp chung của cả hai. Cô nhớ ngày anh và cô tình cờ gặp nhau trong chuyến phượt biển và sau đó yêu nhau. Đúng là cái gì đến nhanh thì đi cũng nhanh, tình yêu không ngoại lệ, đó là quy luật nghiệt ngã của cuộc đời. Cô nhớ những ngày anh đưa cô đi lang thang khắp mọi ngõ ngách nơi Sài thành xa hoa, nhớ từng khoảnh khắc bình yên anh mang lại cho cô, những bản nhạc anh hay hát cho cô nghe mỗi tối. Cô nhớ cả những lần anh đón đưa cô đi làm cùng cái hôn chào tạm biệt vụng về cô dành cho anh.

Xem thêm:

Anh và cô đã hứa sẽ cùng nhau đi khắp muôn nơi, sẽ đi Đà Lạt phá bỏ lời nguyền. Anh còn nói sẽ mang cô quay lại biển để cảm ơn vì biển đã mang cô đến cuộc đời anh. Chúng mình đã thật hạnh phúc đúng không anh? Nhưng tất cả còn chưa kịp thực hiện thì anh đã bỏ cô đi mất rồi.

Có lẽ người ta nói đúng, thời gian là liều thuốc tốt nhất để chữa lành mọi vết thương. Sau một thời gian khá dài vật lộn với những cảm xúc tiêu cực với mớ kỉ niệm về anh chẳng thể nào dứt ra được, cô chợt nhận ra rằng không có gì là mãi mãi, đau thương rồi cũng đến lúc không còn nữa. Cô đã dần trở lại với cuộc sống trước kia khi chưa gặp anh. Chuyến xe cuộc đời anh đã không chọn dừng bến nơi cô. Cuộc đời này chẳng bao giờ bằng phẳng, anh giờ cũng đã thuộc về quá khứ – một quá khứ thật đẹp. Anh đã có người yêu mới bên phương trời khác, cô cũng có con đường của riêng cô.

Hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với những ai kiên nhẫn chờ đợi nó.
Hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với những ai kiên nhẫn chờ đợi nó. Ảnh: Internet

Mọi thứ rồi sẽ ổn cả thôi…!

Gửi cho những cô gái vừa trải qua cuộc tình tan vỡ. Đã đến lúc các cô gạt nước mắt, đứng dậy rồi! Thời gian sẽ chữa lành tất cả. Hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với những ai kiên nhẫn chờ đợi nó. Hãy mạnh mẽ và tự tin lên nhé các cô, rồi sẽ có người thương các cô một cách thật trọn vẹn…

Nguyễn Hiền

XEM THÊM CÁC TẢN VĂN KHÁC TẠI ĐÂY

XEM THÊM BÀI VIẾT CHUYÊN MỤC KHÁC TẠI ĐÂY

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận