Tản văn: Sống với một trái tim khỏe mạnh

Trong một khoảnh khắc nào đó, đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình, rằng cuộc sống khắc nghiệt và đầy những sự toan tính ngoài kia liệu có khiến cho bạn cảm thấy mỏi mệt và bế tắc hay chưa? Có bao giờ sau những cố gắng và thất bại, bạn lại chợt nhớ tới bản thân mình của nhiều năm trước, mang trong mình biết bao khát khao cùng hi vọng hay chưa?

Bạn của khoảnh khắc đó, bạn của tháng năm đó, mang trong mình một trái tim sục sôi và khỏe mạnh. Vậy thì đừng để những bon chen xô bồ ngoài cuộc đời cướp đi ngay chính cả trái tim chất chứa đầy nhiệt huyết thanh xuân của mình.

Có những người mưu cầu cuộc sống an yên, hay có những người trông chờ vào một mái ấm gia đình hạnh phúc. Ảnh: Internet

Mỗi chúng ta khi mới bước chân vào cuộc đời đều có những chấp niệm của riêng mình. Có những người mang theo hoài bão chinh phục. Có những người mưu cầu cuộc sống an yên, hay có những người trông chờ vào một mái ấm gia đình hạnh phúc. Nhưng dù cho chấp niệm ấy có là gì, chúng ta cũng đều hiểu một điều rằng, ai ai cũng đều phải kiếm sống. Phải đạt được những mưu cầu tối thiểu nhất, chúng ta mới dám mơ ước đến những điều to tát hơn trong cuộc đời.

Thế nhưng sau biết bao những tháng ngày lăn lộn ngoài cuộc đời để duy trì một cuộc sống mưu cầu ở mức bình dị nhất, chúng ta mới nhận ra rằng mọi chuyện thực chẳng dễ dàng gì. Thế giới ngoài kia đầy rẫy những sự mưu mô thủ đoạn khiến cho trái tim vốn vẫn đập những nhịp đập thổn thức của tuổi trẻ như chết lặng. Chúng ta sững sờ và hoang mang vô cùng…

Thế giới ngoài kia đầy rẫy những sự mưu mô thủ đoạn khiến cho trái tim vốn vẫn đập những nhịp đập thổn thức của tuổi trẻ như chết lặng. Ảnh: Internet

Thế nhưng bạn ơi, cuộc sống ở đâu chẳng có những điều khiến chúng ta buồn bã. Nhưng chọn cách sống và đối mặt thế nào lại là quyền lựa chọn ở trong tay chúng ta. Bạn có thể chọn cách buông lơi và bỏ đi hết những niềm tin của tuổi trẻ. Nhưng bạn cũng có thể tiếp tục sống với những ước vọng một ngày được vươn lên chạm tay đến giấc mơ trong cái đô thị phồn hoa này.

Cuộc đời ta chỉ trải qua một lần, hãy sống những ngày đáng sống! Hãy sống với những nhịp đập mạnh mẽ, một trái tim khỏe mạnh và biết yêu thương. Hãy sống một cách lạc quan và luôn biết nhìn nhận về những điều tốt đẹp sau những lần vấp ngã. Hãy đặt niềm tin vào bản thân mình rằng một ngày không xa bạn sẽ chạm tay được vào ước mơ. Rồi một ngày khi bạn quay đầu lại nhìn về quá khứ, bạn đã nhận ra bạn sống một cuộc đời thật “sống” biết bao nhiêu.

Hãy cho đi khi còn có thể và đừng mất niềm tin vào thế giới này. Bởi khi bạn có thể sống được một cuộc đời bao dung và chân thành, luôn giữ vững niềm tin và chấp niệm của bản thân về mục tiêu của mình, thì con tim bạn sẽ không bao giờ phải mệt mỏi nữa đâu.

                  Minh Hoài

 

Tags: #Sáng tác #Tản văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *