Tản văn: Rời bỏ

Hết hôm nay, em sẽ đi khỏi nơi đây, rời xa mảnh đất này để tìm kiếm cho mình một cuộc sống mới, một hạnh phúc mới. Em sẽ đến một nơi hoàn toàn do em tạo nên mà chẳng phải một ai khác, kể cả anh.

Hết hôm nay nữa thôi, anh sẽ không bao giờ gặp lại em. Anh sẽ chẳng còn gượng gạo, khó xử mỗi khi tiếng chuông điện thoại từ em vang lên, phá tan bầu không khí ân tình đầy ấm áp giữa anh và cô ta. Anh sẽ chẳng phải tránh né sợ em buồn lòng mỗi khi chúng ta chạm mặt nhau ở đầu ngã rẽ, nơi cắt ngang nhà anh và khu chung cư của em. Em sẽ chủ động cắt đứt mọi đường dây mối dính líu với anh. Em sẽ gói ghém chúng thật kỹ càng và bỏ lại đằng sau khoảng trời xanh đầy ngây dại ấy, những tháng ngày ta từng có bên nhau và những ký ức đầy tốt đẹp giữa 2 con người từng đồng điệu cảm xúc.

Bởi vì em không muốn trở thành một người khiến anh cứ gợn nhớ thương, khi em chỉ là thoáng qua như mây cuối trời. Em tự biết rằng mình là ai, có tư cách gì để mong, tình cảm từ một trái tim đã thuộc về người khác.

Em sẽ gói ghém chúng thật kỹ càng và bỏ lại đằng sau khoảng trời xanh đầy ngây dại ấy, những tháng ngày ta từng có bên nhau và những ký ức đầy tốt đẹp giữa 2 con người từng đồng điệu cảm xúc. Ảnh: Internet
Em sẽ gói ghém chúng thật kỹ càng và bỏ lại đằng sau khoảng trời xanh đầy ngây dại ấy, những tháng ngày ta từng có bên nhau và những ký ức đầy tốt đẹp giữa 2 con người từng đồng điệu cảm xúc. Ảnh: Internet

Anh ơi, anh nhớ không?

Ngày ấy, chúng ta từng thề non hẹn biển, từng ước nguyện dưới ánh trăng đêm rằm. Chúng ta thề rằng “Sau này sẽ không có thứ gì có thể ngăn cản đôi ta, sẽ chẳng có thứ gì khiến chúng ta có thể xa nhau.”

Anh có nhớ những gì anh từng hứa với em không? Anh đã hứa sẽ không để em phải buồn lòng, anh đã hứa sẽ chăm sóc em, mang lại cho em niềm vui và xua tan đi những nỗi buồn mà em phải chịu đựng. Anh đã hứa, hứa rất nhiều. Anh đã gieo dắt trong con tim đầy nhỏ bé và yếu đuối ấy những câu nói đầy mật ngọt quyến rũ, để em bị cuốn vào vòng tròn luẩn quẩn, để em tin rằng chúng ta có thể ở bên nhau mãi mãi.

Thế nhưng, em đã lầm. Với em, anh mãi mãi là vĩnh cửu. Nhưng với anh, mãi mãi là đến khi anh hết cần em. Em không tin rằng anh lại nói hết yêu trong thời điểm em hạnh phúc nhất. Cô ta là ai mà khiến anh say đắm, khiến anh buộc phải cắt đứt mối quan hệ với em?

Xem thêm:

Anh có biết chăng, ngày anh thương người khác, trái tim em như vỡ tan. Em ước ao rằng thời gian sẽ đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa. Ảnh: Internet
Anh có biết chăng, ngày anh thương người khác, trái tim em như vỡ tan. Em ước ao rằng thời gian sẽ đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa. Ảnh: Internet

Em như chết lặng khi thấy anh tay trong tay với cô ta. Liệu rằng có bao giờ anh đã nghĩ về em, về những đắng cay em sẽ phải gánh chịu? Anh có biết chăng, ngày anh thương người khác, trái tim em như vỡ tan. Em ước ao rằng thời gian sẽ đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa. Để em có thể sống trọn vẹn lại những giây phút thiêng liêng ấy, một lần nữa, chỉ một lần nữa thôi.

Nhưng rồi, em đã nghĩ lại. Người không còn thương em, người muốn rời đi thì dù có cách nào đi chăng nữa, em cũng không thể níu giữ. Giây phút người nhẫn tâm vứt bỏ đi tất cả để đến với một người thương khác đã đặt một dấu chấm hết cho mối quan hệ từng là tất cả của chúng ta.

“Một người từng thương nhiều thế rồi cũng hóa người dưng, chỉ là ngừng yêu mà sao lại đau lòng đến thế? Suốt một quãng đường đời, em chỉ mượn một đoạn đường thôi…”

Phạm Long Thuyên

XEM THÊM CÁC TẢN VĂN KHÁC TẠI ĐÂY

XEM THÊM BÀI VIẾT CHUYÊN MỤC KHÁC TẠI ĐÂY

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận