Tản văn: Bước ra khỏi vỏ bọc của chính mình

Rất nhiều người, bằng một cách nào đấy, luôn luôn cảm thấy sợ hãi và luôn thu mình cô độc trong một thế giới riêng của chính mình. Luôn cảm thấy an toàn trong vỏ bọc do chính mình tạo ra, thậm chí là không dám mạo hiểm để bước chân ra thế giới bên ngoài.

Bạn đã bao giờ cảm thấy ngại ngùng và bối rối khi đứng giữa đám đông không một ai quen biết, sợ hãi khi phải tiếp xúc với mọi người và xấu hổ khi bản thân mình bị chú ý đến hay chưa? Có rất nhiều người như thế, luôn thu mình trong một khoảng trời riêng, họa hoằn lắm thì có đôi ba cô bạn thân thiết, còn đâu, họ lại cảm thấy ngại ngùng, phiền phức hoặc thậm chí là ngại ngần khi phải bắt đầu một mối quan hệ mới, một tình bạn mới.

Con người ta sẽ không thể sống mãi một đời cô độc, sẽ phải có những người với nhiệm vụ đến và đi, góp phần tô cho cuộc sống mỗi chúng ta những gam màu khác nhau nhưng sặc sỡ. Ảnh: Internet

Lớp vỏ bọc đó giống như một bức tường thành kiên cố xây lên để không ai có thể lại gần và chạm vào trái tim của họ. Vì đơn giản một điều rằng đó chắc hẳn là những con người rất dễ bị tổn thương. Giống như một thứ rào cản tâm lí nặng nề bao trùm, họ không dám mở rộng lòng mình với thế giới ngoài kia, mà chỉ dám đứng từ xa quan sát tất cả mọi thứ, một cách đầy cô độc và buồn rầu…

Thế nhưng bạn à, đã từng có bao giờ bạn suy nghĩ về việc sẽ mở rộng lòng mình đón nhận tình yêu thương từ những người xung quanh chưa nhỉ? Bạn có bao giờ để ý đến nụ cười tươi rói mà những người bạn cùng lớp dành cho mình, những cử chỉ ấm áp mà thân thuộc. Những ánh nhìn trìu mến của thầy cô, hay thậm chí là những rung động đầu đời xuất phát từ trái tim mình hay chưa?

Con người ta sẽ không thể sống mãi một đời cô độc, sẽ phải có những người với nhiệm vụ đến và đi, góp phần tô cho cuộc sống mỗi chúng ta những gam màu khác nhau nhưng sặc sỡ. Vậy để tô điểm thêm cho cuộc đời mình, tại sao lại không thử một lần gỡ bỏ lớp vỏ bọc và đón nhận những thứ tình cảm nhiệt thành ấy?

Mở lòng mình, đón nhận những tình cảm chân thành ấy, rồi từ đó, dùng chính trái tim mình để lan tỏa, mang yêu thương và hạnh phúc đến cho mọi người. Ảnh: Internet

Sẽ không ai có thể tránh khỏi được những tổn thương về mặt cảm xúc, nhưng tình thương yêu mà bạn nhận lại còn nhiều hơn như thế rất nhiều. Sống trong tình yêu thương của bạn bè, thầy cô, gia đình chẳng phải là điều tuyệt vời nhất hay sao? Chính bản thân mỗi chúng ta, từng giây phút trôi qua, đã hạnh phúc hơn rất nhiều người khác rồi. Mở lòng mình, đón nhận những tình cảm chân thành ấy, rồi từ đó, dùng chính trái tim mình để lan tỏa, mang yêu thương và hạnh phúc đến cho mọi người. Đó chẳng phải là sứ mệnh của mỗi chúng ta khi xuất hiện trên cuộc đời này hay sao?

Bạn à, hãy thử một lần nhé, mở rộng cánh cửa trái tim, gỡ xuống lớp phòng bị ở bên ngoài, sống hạnh phúc và chân thành một cách đúng nghĩa, để hiểu được sức mạnh lan tỏa của tình yêu thương ấy nhé!

                                                                                                   Minh Hoài

Tags: #Sáng tác #Tản văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *