Tản văn: Bình yên là gì?

Ai trong mỗi chúng ta, ắt có đôi lần tự hỏi, như thế nào là bình yên? Liệu cuộc sống bình yên có chôn vùi được sóng gió…? Liệu cuộc sống bình yên có làm ta thêm khốn khó…?

Người ta từng nói: Tình yêu là thứ khó ai có thể định nghĩa được. Vậy, đáp án thật sự của bình yên là gì? Liệu có ai đã giải mã được nó chưa? Và với anh như thế nào là bình yên?

Với em bình yên chính là một chiều hoàng hôn nắng nhẹ, em đứng giữa khung cảnh của đất trời. Được thưởng thức luồng không khí của buổi chiều tàn, được xem cảnh mặt trời lặn. Chẳng chút ưu phiền, chẳng vướng bụi trần, chẳng bận nhớ đến nỗi đau mang tên anh.

Sắc màu của bình yên chính là màu của sự yên tĩnh, sắc màu của tình yêu chính là màu của sự tin tưởng. (Ảnh Internet)
Sắc màu của bình yên chính là màu của sự yên tĩnh, sắc màu của tình yêu chính là màu của sự tin tưởng. (Ảnh Internet)

Có ai đó từng nói với em. Bình yên là khi mở mắt thức dậy, ta thấy ánh nắng ban mai vẫn ở nơi khe cửa quen thuộc và thấy mình vẫn sống, vẫn có cơ hội để tiếp tục theo đuổi đam mê và tình yêu.

Có ai đó từng nói với em. Bình yên là thấy những người thân yêu vẫn bình an, khỏe mạnh, là cùng  người mình thương đang nắm tay và mỉm cười hạnh phúc.

Có ai đó từng nói với em. Bình yên là kịp chuyến xe cuối cùng để trở về ăn cơm mẹ nấu, nghe cha kể chuyện, rồi tâm sự cùng anh chị em, cùng nhau cười, cùng nhau khóc, cùng nhau vượt qua giang nan… Một cuộc sống thật bình thường, thật nhẹ nhàng, không phải bon chen hay ganh đua với đời.

Cũng có ai đó từng nói với em. Bình yên là khi mỏi mệt ở đời vẫn có vòng tay dang rộng đón ta vào lòng và an ủi “Không sao,có anh ở đây rồi!”.

Và với em, bình yên chính là được ăn món mình thích, lấy người mình thương, đến nơi mình muốn và được sống theo cách mà mình chọn. Là khi bản thân thực sự dứt bỏ được những khúc mắc trong lòng bấy lâu. Hay đơn giản hơn là được ở một mình và tận hưởng trọn vẹn khoảng không tĩnh lặng.

Xem thêm:

Rồi chúng ta cũng sẽ tìm được một người bất cứ thứ gì họ làm đều nghĩ đến cảm xúc của bạn, một người như thế, chỉ cần một người như thế ở bên cạnh và cùng nhau an yên một đời.(Ảnh Internet)
Rồi chúng ta cũng sẽ tìm được một người bất cứ thứ gì họ làm đều nghĩ đến cảm xúc của bạn, một người như thế, chỉ cần một người như thế ở bên cạnh và cùng nhau an yên một đời. (Ảnh Internet)

Khi con người ta dần trưởng thành, họ sẽ không yêu vội vàng, cũng chẳng yêu cố chấp. Họ cũng chẳng tìm kiếm một tình yêu mãnh liệt như thuở đầu đời, mà đơn giản là họ tìm một người mà khi họ mệt mỏi có thể dựa vào để tìm lại một chút bình yên. Và em cũng vậy, dù Đông qua, Xuân đến, Hạ sang, Thu tàn, chỉ cần có một người mang lại cho em cảm giác an toàn để ở bên là đủ mãn nguyện cả đời.

Rồi ai trong mỗi chúng ta cũng sẽ tìm được một người biết bạn thích Pepsi hay Coca, thích ăn cá hay ăn thịt, biết bạn dị ứng món nào, biết bạn không nên ăn món nào. Một người chỉ cần nhìn sắc mặt của bạn là có thể biết bạn đang buồn hay vui, tối qua bạn ngủ có ngon hay không. Rồi chúng ta cũng sẽ tìm được một người bất cứ thứ gì họ làm đều nghĩ đến cảm xúc của bạn. Một người như thế, chỉ cần một người như thế ở bên cạnh và cùng nhau an yên một đời. Bình yên đơn giản là như vậy…

Phuongvaleria

XEM THÊM CÁC TẢN VĂN KHÁC TẠI ĐÂY

XEM THÊM BÀI VIẾT CHUYÊN MỤC KHÁC TẠI ĐÂY

Tags: #Bình yên là gì? #Phuongvaleria #tản văn bình yên #tản văn hay #tản văn tình yêu #tản văn trưởng thành

One thought on “Tản văn: Bình yên là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *