SỐNG GIÁ TRỊ CHIA SẺ – TẠI SAO MÌNH VIẾT NHIỀU NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC DUYỆT ĐĂNG?

Gần đây website Sống Giá Trị khởi động lại sau hơn 1 năm vắng bóng. Admin nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc “tại sao mình viết nhiều nhưng không được duyệt đăng”. Bài viết hôm nay xin chia sẻ về chủ đề này với mọi người. Nếu bạn muốn bài được duyệt đăng dễ dàng trên website songgiatri thì cố gắng đọc hết nhé.

Mỗi ngày có bao nhiêu bài được đăng trên Sống Giá Trị?

Giai đoạn này nguồn lực của website https://songgiatri.com/ còn thấp. Nguồn lực bao gồm: tác giả viết tốt, biên tập viên, tiền để trả nhuận bút. Vì nguồn lực của chúng ta mỏng và yếu nên lượng bài đăng trên website sẽ phụ thuộc vào số danh mục hiện có của web.

Website của chúng ta có 4 danh mục lớn với 12 danh mục nhỏ. Vậy lượng bài được duyệt đăng mỗi ngày là 12 bài. Nếu số bài đạt chất lượng nhiều hơn thì sẽ duyệt trước 12, số con lại để lại cho những ngày sau. Nếu số bài đạt chất lượng ít hơn sẽ duyệt ít hơn, không vì thiếu bài mà lên bài kém chất lượng.

Hiểu một cách đơn giản thế này nhé:

Nhìn vào bảng trên hẳn các bạn đã biết mục nào được duyệt đăng bao nhiêu bài mỗi ngày rồi đúng không nè.

Vậy làm sao để bài viết dễ được duyệt đăng lên website?

Đầu tiên, bài gửi duyệt phải đúng với chuyên mục. Bài ở mục du lịch sẽ chỉ đăng bài thuộc về du lịch. Ưu tiên các bài du lịch thiên về thông tin chính xác hoặc có trải nghiệm cá nhân. Bài ở mục review sẽ thiên về các bài đánh giá đúng, chân thực, mang trải nghiệm cá nhân. Bài mục sáng tác sẽ ưu tiên những tác phẩm hay, chất lượng, có chất riêng, bài có ảnh minh họa. Bài ở mục Giá Trị Sống chia sẻ những chuyện hướng mọi người tới tính thiện và lòng nhân ái.

Thứ hai, bài phải đúng chính tả, trình bày đẹp. Dù một bài viết hay đến đâu nhưng sai chính tả, trình bày kém sẽ khiến người đọc không cảm nhận nổi nội dung. Các bạn chú ý trau chuốt và tử tế với bài viết của mình đến phút giây cuối cùng nhé.

Thứ 3, yếu tố thân thiện với người đọc và chuẩn SEO. Sống Giá Trị đang trong giai đoạn hồi sinh. Nên bài đăng trên website cũng ưu tiên cho các bài có khả năng tiếp cận người đọc nhiều hơn. Ở các mục: Du lịch, Review, Giá Trị Sống đều yêu cầu tính thân thiện và chuẩn SEO đối với các bài viết. Một bài viết hay được công nhận bởi người đọc chứ không phải người viết. Và để được công nhận thì người đọc phải nhìn thấy bài viết ấy. SEO là yếu tố khiến người đọc dễ tiếp cận bài viết của các bạn. Trong các bài sau Ban Biên Tập sẽ đưa thêm các hướng dẫn viết bài chuẩn SEO để mọi người tự tối ưu bài viết của mình.

Có chuyện Admin “đì” người làm mình phật lòng không?

Câu hỏi này được đưa ra sau khi ad nhận được 7749 lời mắng mỏ về việc từ chối bài. Ad xin trả lời một cách thẳng thắn rằng: Ban biên tập không đì bất cứ ai. Chúng mình không vì tư thù cá nhân mà từ chối duyệt bài của bất cứ ai. Và cũng không vì thân quen ai mà ưu tiên duyệt bài cho bạn đó. Nếu tài khoản nào vi phạm quy chế web sẽ bị cảnh cáo hoặc xóa tài khoản. Còn chuyện gửi bài thì chỉ cần bài của bạn đủ chất lượng sẽ được duyệt.

Sống Giá Trị là một cộng đồng viết nhỏ. Mục đích của cộng đồng này cũng chỉ dừng ở mức chia sẻ với nhau để khiến mọi người sống có giá trị hơn. Điều tuyệt nhất của người viết hẳn là khiến người khác sống tốt hơn sau khi đọc được những điều mình viết ra. Vì vậy, hãy cứ tiếp tục hoàn thiện những bài viết của mình bạn nhé.

Chúc bạn luôn tìm thấy niềm vui qua con chữ!

Sống Giá Trị

Tags: #duyệt đăng bài trên website songgiatri #tại sao không được duyệt đăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *