KO TAM KHU DU LỊCH

                                                     
Mới sáng dậy, trời Tây Nguyên se lạnh. Cái gió lạnh buôn buốt thốc vào người, lồng vào cái áo ấm nghe rùng mình. Lâu lắm rồi, cái cảm giác này, chúng tôi mới gặp. Gió và nắng lại đan xen nhau ngự trị Tây Nguyên. Hình như người dân nơi đây họ quen với thời tiết này rồi nên cảm thấy bình thường còn chúng tôi thấy lạ là đúng. Thời tiết quê tôi mùa này nóng lắm. Hai hiện tượng thời tiết khác nhau có lẽ chúng tôi bạo dạn hơn người dân nơi này.

Chúng tôi bắt đầu hành trình khu du lịch sinh thái Ko Tam. Cảnh vật nơi đây làm chúng tôi thích thú. Phong cảnh đẹp tỏa vào mắt chúng tôi: hoa toàn hoa!

  Hoa đủ loại, đủ màu sắc thu hút khách du lịch. Hoa rung rinh trong nắng sớm tràn trong từng lối đi cao thấp. Hình như khí hậu nơi này phù hợp với những nàng hoa khoe sắc hấp dẫn khách hay ý tưởng con người đọc được sự thích thú của mọi người. Hoa sen trắng, hồng đua nhau nở dưới hồ ngan ngát tỏa mùi hương. Hoa lưu ly dang rộng tay đón khách vào nhè nhẹ bay trong gió sớm mai. Những bông hoa li ti cười reo với lũ bướm vàng vàng, nho nhỏ, xinh xinh rập rờn như mời chào khách. Cái gì cũng đẹp, lối đi hoa đón mời chào.
Chúng tôi không quên chụp những tấm hình làm kỉ niệm lên Ko Tam.

  Thả bước trên con đường hai bên toàn lồ ô, chúng tôi như lọt vào một miền quê nào đó. Đó đây như thổi hồn dân tộc với bản nhạc cồng chiêng đúng với Tây Nguyên. Chúng tôi bước vào ngôi nhà dài. Cảnh trí được trưng bày với đủ các nhạc cụ dân tộc như đàn T’nưng, chiêng, trống, đàn đá…mang bản sắc dân tộc Tây Nguyên. Ngôi nhà rất gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ vô cùng. Ước gì được ngủ một giấc ở đây xem cảm giác có nhẹ lâng lâng, nồng ấm… nhưng thời gian không cho phép chúng tôi được lâu chỉ đến rồi đi.

XEM THÊM: Du lịch Quy Nhơn với kinh nghiệm từ A-Z
Buổi trưa, chúng tôi ăn bữa trưa tại khu du lịch. Các món ăn đặc sản của Tây Nguyên làm cho bữa ăn ngon miệng. Nước uống hạt kơ-nia cũng thấm đậm chất Tây Nguyên.

Rời Ko Tam, chúng tôi ra về.  Lòng mỗi người thầm nhớ cái tình cảm chân thành, hiếu khách của nơi đây.
Ai cũng nhớ cái lạnh dễ chịu với cái nắng, cái gió của miền quê Tây Nguyên mà thiên nhiên dành tặng cho Đăk Lăk. Cũng chẳng bao xa nữa vùng đất này là điểm đến lí tưởng của muôn khách thập phương. Chào cao nguyên lộng gió.

                                                                                                                   Phùng Văn Định

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HAY TẠI ĐÂY

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: #khu du lịch ko tam #PHÙNG VĂN ĐỊNH #review du lịch hay #sống giá trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *