Tản văn: “Em ổn” không phải lúc nào cũng mang ý nghĩa là thực sự ổn

Không phải một câu nói “em ổn” nào cũng thật sự mang ý nghĩa chính xác là đang ổn, đang cảm thấy thật sự ổn, không đau lòng cũng không buồn phiền vì sự vô tình của người mình yêu.

Trên đời này không có cô gái nào đủ độ lượng để bao dung cho tất tần tật những bận bịu bất đắc dĩ của người mình yêu trong công việc. Dù công việc có quan trọng đến đâu, có gấp gáp thế nào thì thời gian dành cho một tin nhắn được gửi đi không phải là hoàn toàn không có. Vậy lý do chính xác là gì? Cô không thể nào biết được.

Bản thân cô chỉ có thể ngồi im trong bóng tối, lau khô những giọt nước mắt trong nỗi cô đơn cùng cực. Cô cố gắng góp nhặt lại từng mảnh niềm tin, để khâu vá một cách tỉ mỉ, với mong muốn nắm lại chút tình yêu cuối cùng dành cho người thương, chấn chỉnh lại trái tim thêm mạnh mẽ để tiếp tục việc yêu thương người trong chuỗi ngày mệt mỏi.

Dù công việc có quan trọng đến đâu, có gấp gáp thế nào thì thời gian dành cho một tin nhắn được gửi đi không phải là hoàn toàn không có. Ảnh: Internet

Không phải cô gái ấy không biết điều, không phải cô gái ấy chỉ sống bằng tình yêu, chỉ sống bằng việc hằng ngày được bên nhau, ôm ấp, nắm tay,… như các cặp đôi trẻ yêu nhau. Cô ấy cũng có lý trí biết nghĩ suy, biết cả việc một khi đã chấp nhận yêu một người trưởng thành có việc làm ổn định thì sẽ không tránh khỏi những lúc bị bỏ rơi, những lúc bị công việc của anh ấy cảm trở.

Anh ấy sẽ bị công việc trói buộc mà không có nhiều thời gian bên cô, không có nhiều thời gian để vun vén tình cảm của hai người. Cô biết tất, cô cũng thấu hiểu tất, chỉ là cái gì cũng có giới hạn của nó, giọt nước ở quá lâu trên mép ly rồi cũng có lúc tràn và rơi xuống đất.

Cũng như nỗi đau khi đã quá sâu dày vò con người ta quá lâu thì họ càng có xu hướng buông bỏ tất cả. Một lần nói câu “em ổn” thì không sao, hai lần thì cưỡng ép vẫn không tìm được ra vấn đề gì quá tồi tệ. Thế rồi lần thứ ba, lần thứ tư thậm chí rất rất nhiều lần sau nữa, đến độ mỗi khi nhận được tin nhắn “em ổn” từ cô anh cũng không còn mảy may bận tâm suy nghĩ về những uất ức sâu xa bên trong nó.

Thiết nghĩ có bao giờ người cô thương suy nghĩ cho cảm nhận của cô bao giờ, đặt ngay vị trí của cô để rồi cảm nhận tất cả mọi thứ mà cô nhận được từ anh: nỗi đau, cô đơn, tổn thương, nỗi buồn không lối thoát,…

Cũng như nỗi đau khi đã quá sâu dày vò con người ta quá lâu thì họ càng có xu hướng buông bỏ tất cả. Ảnh: Internet

Vì thế đối với một lời nhắn “em ổn” hay “không sao đâu” từ một cô gái, chúng ta nên đọc thật lâu để cảm nhận và thấu hiểu, học cả cách đặt bản thân mình vào ngay nơi cô ấy đang tồn tại, để không phải làm bất cứ điều gì tồi tệ gây ra tổn thương hay đau khổ cho cô gái mình thương.

Tường Vi

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận