Chuyện Đông Tây: 6 thói quen không thể bỏ qua nếu bạn muốn thành công

Chúng ta đều biết rằng thói quen có thể giúp hoặc làm lùi bước thành công của bạn. Những thói quen xấu có thể phát triển thành một lối sống đưa bạn ra khỏi suy nghĩ, những điều mà bạn muốn làm và những thói quen tốt có thể giúp bạn tạo ra một cuộc sống đầy năng lượng tích cực và có nhiều thành tựu. Thói quen thành công là nền tảng của một cuộc sống tốt. Vì thế, sau đây là sáu thói quen hàng ngày mà bạn có thể áp dụng để giúp bạn tạo ra cuộc sống bạn thực sự mong muốn.

Xem thêm: 

1. Thức dậy sớm

Làm thế nào để bắt đầu một ngày mới của bạn là rất quan trọng. Nếu bạn lấp đầy buổi sáng bằng những thói quen thành công, bạn sẽ thấy sự tiến bộ mỗi ngày.

Bạn hãy thức dậy sớm hơn ít nhất ba giờ trước khi ngày làm việc của bạn thực sự bắt đầu. Sử dụng thời gian rảnh giải quyết sinh hoạt cá nhân, sắp xếp công việc cho ngày và dành thời gian để tập thể dục. Điều này có thể cải thiện cả ngày của bạn với quyết tâm, cảm giác tự tin, tinh thần tích cực, tràn đầy năng lượng và sẵn sàng khởi động một ngày tuyệt vời giúp họ tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Lấp đầy buổi sáng bằng những thói quen thành công

2. Sức khỏe là ưu tiên hàng đầu

Theo nghiên cứu của Corley, 76 phần trăm những người tham gia khảo sát đều dành hơn 30 phút hằng ngày để tập thể dục như chạy bộ, đạp xe hoặc đi bộ mỗi ngày. Khoa học đã chứng mình, tập thể dục giúp tăng gấp đôi năng suất của mọi người chúng ta trong một ngày làm việc. Ví dụ, bạn có thể tập thói quen buổi sáng thức dậy lúc 5 giờ để đạp xe hoặc chạy bộ, điều này giúp bạn có tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng cho một ngày mới bắt đầu, đồng thời, giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt hơn.

3. Đọc nhiều sách

Đọc sách giúp bạn học hỏi nhiều điều từ những sai lầm và thành công của người khác. Thay vì bạn dựa vào can đảm và động lực của bản thân để dẫn dắt những bước đi thì việc đọc sách mang đến cho bạn một bản đồ tinh thần để vượt qua những sai lầm của mọi người đã từng mắc phải trong cuộc sống.

Đọc sách mở rộng kiến thức

Bạn không nhất thiết phải quy định thời gian đọc sách của mình, nhưng hãy hình thành thói quen đọc hàng ngày, đọc những gì bạn yêu thích, ngay cả nếu bạn thích một cuốn tiểu thuyết hay, điều đó cũng có thể giúp bạn. Khoa học cho thấy đọc sách để giải trí cũng có thể thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Đọc sách sẽ mở rộng kiến ​​thức và giúp bạn trên hành trình đi đến thành công.

4. Xây dựng sự tự tin vào khả năng của bạn

Tự tin là một trong những phẩm chất hàng đầu của người chiến thắng trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bạn sẽ không làm điều đó mà không tự tin. Thực tế, bạn cần tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình trước khi bạn đạt được thành công. Đó là lý do tại sao bạn nên buông bỏ những nghi ngờ và sợ hãi. Hãy cứ tự nhủ rằng bạn có thể làm điều đó cho đến khi bạn thực sự bắt đầu làm việc đó và tạo ra thành công.

Tự tin không chỉ là một trong những thói quen của những người thành công, đó còn là thái độ sống của mọi người, là động lực để hỗ trợ mọi việc bạn làm.

5. Lên kế hoạch trước một ngày

Bạn sẽ dễ dàng phớt lờ những dự định khi bạn không lên kế hoạch cụ thể cho từng ngày. Không có kế hoạch hằng ngày bạn sẽ như thế nào, bạn thức dậy và bạn không biết bạn muốn làm gì trước tiên hay hoàn thành những gì. Nếu bạn lên kế hoạch trước cho mình, nó giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình tốt hơn. Đồng thời cũng mang đến cho bạn cảm giác tự tin rằng bạn thực sự điều khiển được cuộc sống của bạn.

Lập kế hoạch trước giúp bạn kiểm soát cuộc sống

Những người thành công thường dành một chút thời gian vào buổi tối trước khi đi ngủ, họ đưa ra những mục tiêu rõ ràng cho ngày hôm sau. Sau đó, họ thức dậy và làm theo danh sách của họ. Song cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra đúng như dự định, nhưng với một kế hoạch, bạn có thể điều chỉnh mà không tốn quá nhiều thời gian.

6. Định hướng mục tiêu của mình

Theo nghiên cứu của Corley cho thấy, hầu hết các triệu phú tự lập kế hoạch làm giàu và sau đó biến nó thành hiện thực, 80 phần trăm những người giàu có là những người xác định những mục tiêu theo đuổi của bản thân họ. Họ lập nên mục tiêu hàng ngày và dài hạn thường xuyên để hoàn thành bức tranh mà họ theo đuổi. Bạn cần tìm bức tranh của riêng bạn, ước mơ của riêng bạn, mục tiêu của riêng bạn và hãy theo đuổi chúng.

Ninh Hinh

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC CHUYÊN MỤC CHUYỆN ĐÔNG TÂY 

XEM THÊM BÀI VIẾT CHUYÊN MỤC KHÁC SỐNG GIÁ TRỊ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận