Chìa khóa của hạnh phúc

Nội dung

Chìa khóa của hạnh phúc

Một cuộc sống hạnh phúc luôn là điều mà tất cả chúng ta muốn có được. Thế nhưng làm thế nào để sở hữu nó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Có người luôn hài lòng với những gì đang diễn ra xung quanh họ, nhưng cũng có người chỉ thấy cuộc sống nhuốm màu buồn ảm đạm. Vậy làm thế nào để có được hạnh phúc khi mỗi người chỉ có một cuộc đời duy nhất? Bí quyết nằm ở đây…

Xem thêm:

Kết quả hình ảnh cho hạnh phúc

Một, giữ một thái độ tích cực. Bạn chẳng thể nào sống hạnh phúc được nếu ngày nào cũng than vãn rằng, “cuộc đời mình khổ quá”, “mình lúc nào cũng buồn chán”, “chẳng ai thương mình cả”. Thái độ là yếu tố tiên quyết để định hướng bạn có một cuộc sống thế nào. Bạn nhìn đời thế nào thì nó sẽ diễn ra như thế đó. Mỗi một ngày mới là một khởi đầu mới, hãy nở một nụ cười tươi, giữ cho bản thân một tinh thần sảng khoái thì mới cảm nhận được cuộc sống quanh ta vô cùng thú vị. Thực ra hạnh phúc đâu phải là điều gì quá xa xôi không thể với tới, hạnh phúc ở ngay xung quanh bạn, chỉ cần bạn sống chậm lại, suy nghĩ tích cực hơn và hướng mình đến những điều tốt đẹp.

Hai, chấp nhận sự không hoàn hảo. Dễ hiểu hơn, bạn hãy biết đủ. Hãy biết trân trọng những điều mà mình đang có, thay vì cứ “đứng núi này trông núi nọ”. Nhìn vào sự toàn diện của người khác và hổ thẹn với những khuyết thiếu của mình sẽ không giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Bạn không hát hay như ca sĩ nhưng bạn có tấm lòng nhân ái, bạn biết sẻ chia bằng hành động cao cả “hiến máu nhân đạo”. Bạn không giỏi trong việc chơi thể thao nhưng bạn lại biết an ủi bạn bè vượt qua những nỗi buồn của họ.

Cuộc sống vốn không công bằng nhưng nó công bằng ở một chỗ, không ai sinh ra là hoàn hảo. Ai cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Quan trọng là mỗi người phải nhận ra mình tốt, dở chỗ nào; phát huy điểm mạnh và tìm cách khắc phục những yếu điểm. Đó mới thể hiện bạn là một con người cầu tiến, biết thay đổi mình để tốt hơn.

Hãy biết bằng lòng và cảm thấy thỏa mãn với những gì mình có. Bằng lòng hay thỏa mãn ở đây không đồng nghĩa với việc bạn tự mãn với bản thân mà dậm chân tại chỗ. Hãy vui vì thành quả mình đạt được, hãy cảm nhận hạnh phúc từ công sức mà mình bỏ ra. Cuộc sống của bạn ắt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!

Kết quả hình ảnh cho các câu nói về hạnh phúc

Ba, thích những gì mình làm. Frank Tyger từng nói, “Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc”. Sẽ thật thích thú biết bao khi bạn say mê với công việc của mình, với những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Bạn được lưạ chọn đam mê của mình và bạn luôn cháy hết mình với đam mê ấy, dù cho có thất bại đi nữa, bạn cũng không hối hận. Ấy chẳng phải là hạnh phúc sao? Đâu nhất thiết phải thành công mới gọi là hạnh phúc. Hạnh phúc không phải là đích đến mà hạnh phúc chính là hành trình. Chinh phục được mục tiêu rồi nhưng chặng đường mà bạn chinh phục mục tiêu ấy mới thực sự là điều bạn để tâm. Nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy sai lầm với lựa chọn của mình, bạn cũng chán ghét con đường mà mình đang đi thì chắc chắn bạn sẽ không tìm ra được chính xác đích đến của mình là gì. Bạn biết không, được làm điều mình thích đã là điều không hề dễ dàng. Vậy nên hãy trân trọng đặc ân đó và giữ một thái độ tích cực với điều bạn đang làm!

Kết quả hình ảnh cho hạnh phúc

Bốn, luôn thay đổi mình để tốt hơn. Bạn chỉ sống một lần trên đời, xác suất được làm người là vô cùng thấp. Vậy thì không có lí do gì mà bạn không cố gắng để xây dựng hình ảnh bản thân, trở thành một phiên bản tốt nhất cả.

Xuất phát điểm của mỗi người không giống nhau, bạn thua kém người khác, điều này có thể chấp nhận được. Nhưng nếu sau năm năm, mười năm nữa; người ta ngày càng tốt hơn còn bạn cứ mãi như thế, thì đó là lỗi của bạn. Cuộc sống luôn vận hành, mọi sự vật luôn thay đổi, bạn sẽ chẳng thể tồn tại được nếu cứ mãi không chịu nhìn nhận lại mình và cố gắng hoàn thiện bản thân.

Hạnh phúc thực sự sẽ chỉ đến khi bạn đủ nỗ lực, đủ kiên trì, đủ cố gắng. Bạn muốn hạnh phúc nhưng bạn chẳng làm gì cả thì liệu hạnh phúc có đến không? Trong tình yêu, bạn phải là người đủ bản lĩnh và sức hút mới có được một người tinh tế và quyến rũ ở bên mình. Vậy hạnh phúc cũng thế, muốn hạnh phúc không trôi đi thật nhanh thì bạn phải trải qua một quá trình rèn luyện và hiểu được hạnh phúc thực sự mà bạn đang hướng đến là gì.

Chúc cho bạn tìm được hạnh phúc đúng nghĩa và đừng để cuộc sống của mình trôi đi trong vô vị, bạn nhé!

Phạm Long Thuyên

 

 

 

Tags: #Phạm Long Thuyên #sáng tác tản văn #sáng tác tản văn có nhuận #tản văn hay #tản văn hay sống giá trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *