5 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ LÀM LƠ CUỘC THI VIẾT TRUYỆN TRÙNG SINH 2022

Bài viết giới thiệu 5 lý do khiến bạn không thể làm lơ Cuộc thi viết truyện trùng sinh 2022

Bạn có niềm đam mê vô tận với thể loại tiểu thuyết xuyên không, trọng sinh, trùng sinh? Bạn tìm kiếm cơ hội tỏa sáng trong lĩnh vực tiểu thuyết?. Vì sao Cuộc thi viết truyện trùng sinh 2022 lại là nơi có thể giúp bạn phát triển tài năng? Hãy cùng tìm hiểu thêm một số thông tin thú vị về cuộc thi viết này.

1. Cơ hội giao lưu, cọ xát, học hỏi các tác giả trên toàn quốc

Cuộc thi viết truyện trùng sinh 2022 do cộng đồng sáng tạo Ổ sách tổ chức với quy mô trên toàn quốc. Các bạn trẻ có độ tuổi từ 15 trở lên đều có thể tham gia (Đối tượng thi dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý của bố hoặc mẹ). Ban tổ chức đã bắt đầu nhận bài thi viết từ tháng 02/2022 đến hết ngày 06/12/2022.

 

Cuộc thi là sân chơi rộng mở cho tất cả các tác giả trẻ hứng thú với truyện tiểu thuyết lĩnh vực xuyên không, trọng sinh, trùng sinh. Tất cả các tác giả đang tham gia cộng đồng Ổ sách, hoặc chưa tham gia đều có thể gửi bài dự thi (ngoại trừ các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo).

2.  Chủ đề Cuộc thi viết truyện trùng sinh 2022 sáng tạo, mới lạ đối với tác giả trẻ Việt Nam

Cộng đồng Ổ sách tổ chức Cuộc thi viết truyện trùng sinh 2022 để xây dựng mạng lưới tác giả tiểu thuyết phát triển hơn nữa. Với chủ đề xuyên không, trọng sinh, trùng sinh, các tác giả trẻ có thể thỏa sức sáng tạo của bản thân trong từng con chữ. Ngoài ra, sau khi đăng tải truyện lên website Ổ sách, tác phẩm có cơ hội được tiếp cận gần hơn với độc giả Ổ sách.

Tuy nhiên, Cuộc thi viết truyện trùng sinh 2022 chỉ chấp nhận bài thi sở hữu cá nhân, bài dự thi bắt buộc là truyện dài nhiều chương từ 30.000 từ trở lên (đối với bài viết tháng đạt tối thiểu 30.000 từ, bài viết chung cuộc tối thiểu 80.000 từ).

3. Tổng giá trị giải thưởng Cuộc thi viết truyện trùng sinh 2022 hơn 200 triệu đồng

Một trong những điểm sáng của Cuộc thi viết truyện trùng sinh 2022 là tổng giá trị giải thưởng cao lên đến 222 triệu đồng. Đó là một con số cực kỳ ấn tượng, nói lên sự tâm huyết của cộng đồng sáng tạo Ổ sách trong việc tổ chức sân chơi này cho các tác giả trẻ. 

Tất cả các hạng mục giải đều là giải thưởng cá nhân, cụ thể cơ cấu giải thưởng như sau:

– 1 giải tác phẩm xuất sắc nhất: tiền thưởng 10.000.000 đồng

– 1 giải tác phẩm tiềm năng nhất: tiền thưởng 3.000.000 đồng

– 1 giải tác phẩm được yêu thích nhất do BGK chọn: tiền thưởng 2.000.000 đồng, 

– 9 giải tác phẩm được yêu thích nhất tháng: tiền thưởng 500.000 đồng, 

– Ngoài ra Ban tổ chức còn tặng kèm các phần quà sau: giấy chứng nhận tham gia Cuộc thi viết truyện từ Ban tổ chức, tặng kèm sách “Nhặt tình đan những sợi thương”, tặng gói viral sách do đơn vị Viethope tài trợ trị giá 6.000.000 đồng, tặng gói thiết kế bìa sách trị giá 2.000.000 đồng.

4. Thành phần Ban giám khảo uy tín

Ngoài quy mô tổ chức cuộc thi viết lớn, cùng nhiều phần thưởng có giá trị cao. Cuộc thi viết truyện trùng sinh 2022 còn gây chú ý với đội ngũ Ban giám khảo dày dạn kinh nghiệm, là những nhà văn trẻ nổi tiếng tại Việt Nam.

– Nhà văn Tống Phước Bảo – Thành viên Hội Nhà văn Tp. Hồ Chí Minh, Hội Văn học Việt Nam

– Nhà văn, biên kịch Tịnh Bảo – Thành viên Hội Nhà văn Tp. Hồ Chí Minh

– Nhà văn Lâm Phương Lam – Tác giả ngôn tình bestseller tại Việt Nam

– Chị Đinh Lê Tuyết Trinh – Founder Viethope, Trưởng phòng xuất bản Công ty sách Sbooks

– Chị Hạ Dương – Fouder Cộng đồng sáng tạo Ổ sách

 

Để đảm bảo cuộc thi viết diễn ra và các giải thưởng được trao giải một cách công tâm, minh bạch nhất, Ban tổ chức đã công khai cách thức chấm điểm như sau: 30% tổng điểm bài thi dựa trên lượt đọc, lượt thích của độc giả; 70% tổng điểm bài thi do Ban giám khảo chấm.

Điều các tác giả trẻ luôn lo ngại là cách thức chấm thi, và điểm thi chấm có được công tâm hay không? Vậy thì, bạn không cần phải lo lắng khi tham gia Cuộc thi viết truyện trùng sinh 2022. Vì Ban giám khảo đều là những tác giả dày dặn kinh nghiệm văn chương, điểm thi được chấm công khai, minh bạch, ngoài ra sự ủng hộ của các độc giả cũng quyết định một phần điểm thi của bạn.

5. Cơ hội hợp tác xuất bản sách cùng Cộng đồng sáng tạo Ổ sách

Đối với các tác giả trong lĩnh vực tiểu thuyết ngôn tình, thì việc đưa tác phẩm tiếp cận với độc giả là việc rất khó khăn. Tại Việt Nam, các cộng đồng tiểu thuyết  vẫn chưa được xây dựng nhiều.

Chính vì vậy, Cộng đồng sáng tạo Ổ sách đã sớm xây dựng một cộng đồng độc giả uy tín tại website Ổ sách, giúp các tác giả trẻ có cơ hội đưa tác phẩm xích đến gần hơn với độc giả. Ngoài ra, Ban tổ chức còn mong muốn tìm kiếm các tài năng trẻ để hợp tác xuất bản tiểu thuyết ngôn tình.

 

Trên đây, là 5 lý do khiến các tác giả trẻ không thể làm lơ trước Cuộc thi viết truyện trùng sinh 2022. Nếu bạn là một tác giả tiểu thuyết trẻ, mong muốn xây dựng cộng đồng độc giả, tìm môi trường phát triển bản thân thì hãy nhanh chóng tham gia cuộc thi. Ngoài phần thưởng có giá trị cao, cuộc thi còn giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp viết lách. Chúc các bạn thành công.

Chi tiết thông tin về cuộc thi xem tại đây.

Tags: #Cộng đồng sáng tạo Ổ sách #cuộc thi viết 2022 #Ổ sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *